SFT

admin

Administrator
Staff member
หุ้น SFT

O953FCP.jpg


ชริ้งเฟล็กซ์เป็นผู้นำเทรนด์ใหม่ๆ ทางด้านระบบการพิมพ์ฉลากฟิล์มหดรัดรูปที่โดดเด่น รองรับการพิมพ์ที่มีความละเอียดสูง (High Definition) มุ่งพัฒนาคุณภาพการผลิตอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนการพัฒนาบุคลากรและทีมงานที่มีคุณภาพ มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ทางด้านงานพิมพ์สูง เราใส่ใจในทุกการบริการตั้งแต่การดูแลลูกค้าไปจนถึงการให้คำแนะนำทางด้านเทคนิคโดยผู้เชี่ยวชาญ ด้วยเป้าหมายที่จะเติบโตไปพร้อมกับโปรเจคลูกค้า
 
Last edited:

Snow

Member
SFT เดินเครื่องจักรใหม่มิ.ย.นี้ ดันกำลังผลิตเพิ่ม 25 ล้านเมตร มั่นใจผลงานปีนี้โต 15-20%

วันที่ 14/05/2021

SFT เดินเครื่องจักรใหม่มิ.ย.นี้ ดันกำลังผลิตเพิ่ม 25 ล้านเมตร รองรับออเดอร์ลูกค้าพุ่ง มั่นใจดันผลงานปีนี้โตตามเป้า 15-20%

นายซุง ชง ทอย ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชริ้งเฟล็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SFT เปิดเผยถึงภาพรวมผลการดำเนินงานในไตรมาส 1/2564 (มกราคม-มีนาคม) บริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการผลักดันการเติบโตได้ดีมาก โดยกำไรสุทธิในไตรมาสนี้ สามารถทำสถิตินิวไฮได้อีกครั้งนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทฯ

โดยขยายตัวได้สูงถึง 61.11% หรือมีกำไรสุทธิ 28.42 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 17.64 ล้านบาท หรือมีอัตรากำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 15.01% ซึ่งเป็นผลมาจากขีดความสามารถด้านการผลิตที่มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น โดยมีอัตราการเดินเครื่องจักรเฉลี่ยอยู่ที่ 76.11% รวมถึงความสำเร็จจากการบริหารจัดการต้นทุนการผลิตที่ดีอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการฉลากฟิล์มหดรัดรูปของลูกค้าเดิมและกลุ่มลูกค้าในอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่มและสินค้าอุปโภคบริโภคที่เพิ่มสูงขึ้น

ทั้งนี้ด้วยปัจจัยดังกล่าว ส่งผลให้รายได้จากการดำเนินงานในไตรมาสนี้ทำได้ 184.82 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14.14% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนทำได้ 161.92 ล้านบาท โดยระบบการผลิตฉลากฟิล์มหดรัดรูปแบบกราเวียร์ยังคงทำสัดส่วนรายได้หลักให้แก่ SFT คิดเป็น 92 % ของรายได้ และระบบการพิมพ์แบบดิจิตอลมีสัดส่วนอยู่ที่ 5%

“ผลการดำเนินงานไตรมาสแรกของปีนี้ สามารถเติบโตสูงสุดนับตั้งแต่ที่มีการก่อตั้งบริษัทฯ แม้มีปัจจัยลบจาก Covid-19 ซึ่งเป็นการตอกย้ำขีดความสามารถการแข่งขันในธุรกิจของ SFT ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมการพิมพ์ฉลากฟิล์มหดรัดรูปในภูมิภาคอาเซียนที่มีการให้บริการแบบครบวงจรได้เป็นอย่างดี และเราจะไม่หยุดยั้งพัฒนาศักยภาพการดำเนินธุรกิจให้มีความแข็งแกร่ง เพื่อให้ SFT นำฉลากฟิล์มหดรัดรูปเข้าไปช่วยสร้างภาพลักษณ์และมูลค่าให้แก่แบรนด์สินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นเพื่อผลักดันการเติบโตขององค์กรอย่างยั่งยืน” นายซุง ชง ทอย กล่าว

ส่วนการดำเนินงานในช่วงที่เหลือของปีนี้ มั่นใจว่า SFT จะผลักดันการเติบได้ตามเป้าหมาย 15-20% ได้ตามแผน โดยประเมินว่าความต้องการฉลากฟิล์มหดรัดรูปในลูกค้ากลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าของใช้ภายในบ้านยังขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง หลังลูกค้าในกลุ่มดังกล่าวเร่งส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศ ได้แก่ ตลาดสหรัฐ ยุโรปและจีน ที่กำลังซื้อของผู้บริโภคและเศรษฐกิจกลับมาขยายตัว จึงเป็นโอกาสของ SFT นำขีดความสามารถด้านการผลิตฉลากที่มีกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นอีก 25 ล้านเมตร หลังเริ่มเดินเครื่องจักรเชิงพาณิชย์ได้ในภายในเดือนมิถุนายนนี้ เข้าไปตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มดังกล่าว และสนับสนุนการเติบโตของบริษัทฯ ให้เป็นไปตามแผนที่วางไว้

ที่มา: https://www.kaohoon.com/content/445924
 

Snow

Member
บทวิเคราะห์ SFT จาก ASPS ออกเมื่อวันที่ 18/05/2021

ให้ราคาเป้าหมาย 7.4 บาท

อ่านบทเคราะห์ รายละเอียดแล้วพบว่า กำไร q1 28 ล้านบาท เป็นกำไรปกติ 24 ล้านบาท ที่เหลือเป็น fx gain อีก 4 ล้านบาท หักกำไรพิเศษออกไป ก็ยังถือว่าโตอยู่ครับ

ดูไฟล์ pdf ได้ที่ https://t.me/hoontalk/17
 

Rooney10

Member
SFT เตรียมจัด Oppday 24 พฤษภาคม 2021 นี้

BDl6EDb.jpg

กิจกรรม Opportunity Day จะถูกจัดขึ้นหลังการประกาศงบการเงินของบริษัทจดทะเบียนในทุก ๆ ไตรมาส โดยทีม SFT จะมีการไลฟ์ในวันจันทร์ที่ 24 พฤษภาคมนี้ เวลา 13.15-14.00 น.

ผู้ที่สนใจสามารถร่วมงานได้ที่ทำการของตลาดหลักทรัพย์ฯ
หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/shrinkflex/
 

Rooney10

Member

SFTบิ๊กป้อนออเดอร์เท่าตัว ลุ้นQ2ทำนิวไฮ-กองทุนจ้อง​

ทันหุ้น – SFT รายใหญ่ป้อนออเดอร์เพิ่มขึ้นเท่าตัว หนุนผลงานไตรมาส 2/64 มีลุ้นทำสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่องจากไตรมาสแรก เล็งคลอดสินค้าแพ็กเกจจิ้ง จับกลุ่มพรีเมียม พร้อมทำตลาดครึ่งปีหลัง ฟากผู้บริหารลั่นเป็นหุ้น Growth Stock สถาบัน กองทุนสนลงทุน หลังเติบโตตัวเลข 2 หลักทุกปี แย้มแผนเล็งขยายฐานลูกค้าญี่ปุ่น

นายซุง ชง ทอย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชริ้งเฟล็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SFT หนึ่งในผู้นำการให้บริการ Labeling Solutions แบบครบวงจร ด้วยผลิตภัณฑ์ฉลากฟิล์มหดรัดรูปในภูมิภาคอาเซียน เปิดเผยว่า บริษัทคาดทิศทางผลประกอบการไตรมาส 2/2564 จะทำสถิติใหม่สูงสุด หรือทำนิวไฮต่อเนื่องจากไตรมาส 1/2564 ซึ่งการเติบโตมาจากผลิตภัณฑ์ฉลากฟิล์มหดรัดรูป ระบบการพิมพ์กราเวีย เนื่องจากลูกค้ารายใหญ่มีคำสั่งซื้อ (ออเดอร์) เพิ่มขึ้นเท่าตัว

ลุ้น Q2 ทำนิวไฮ
ขณะที่ลูกค้ารายอื่น มีออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่องทุกกลุ่ม ทุกอุตสาหกรรม ทำให้บริษัทประเมินทิศทางผลประกอบการไตรมาส 2/2564 จะเติบโตเพิ่มขึ้น ทั้งนี้กลุ่มลูกค้าของ SFT กลุ่มหลักคือกลุ่มอาหาร เครื่องดื่ม และรองลงมาคือกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมความงาม กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ในครัวเรือน เป็นต้น

ขณะเดียวกันบริษัทมองผลประกอบการไตรมาส 3 และ 4/2564 จะเติบโตได้ดี เพราะปัจจุบันมีออเดอร์ล่วงหน้ายาวไปถึงเดือนสิงหาคมแล้ว ทั้งนี้บริษัทมั่นใจรายได้ทั้งปี 2564 จะเติบโตตามเป้าหมายที่ 15-20% จากปีก่อน 678.18 ล้านบาท โดย 3 เดือนแรกบริษัทมีรายได้แล้ว 189.35 ล้านบาท เพราะบริษัทยังมีออเดอร์จากลูกค้าเข้ามาจำนวนมาก อีกทั้งบริษัทมีไลน์ผลิตสินค้าทั้งหมด 5 ไลน์ผลิต และพร้อมจะรองรับออเดอร์ที่มีเข้ามา

นอกจากนี้ยังมีแผนจะเพิ่มไลน์ผลิต และคลังสินค้า โรงงานใหม่เพื่อเตรียมพร้อมรับออเดอร์ในปี 2565 โดยวางงบลงทุนไว้ที่ 140 ล้านบาท เพื่อใช้ลงเครื่องจักร สำหรับผลิตสินค้า และในช่วงครึ่งปีหลังปี 2564 บริษัทวางแผนจะทำตลาดสินค้าใหม่ จำนวน 2-3 ผลิตภัณฑ์ ซึ่งผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับแพ็กเกจจิ้ง และเป็นสินค้าพรีเมียม คู่แข่งน้อย ซึ่งจะช่วยให้บริษัทมียอดขายสินค้าดังกล่าวได้ค่อนข้างสูง ทั้งนี้บริษัทขอดูตลาด และกลุ่มลูกค้าภายหลังทำการตลาดในครึ่งปีหลังปี 2564 ว่าจะเป็นอย่างไร หลังจากนั้นบริษัทจึงจะพิจารณาการลงทุนในสินค้าพรีเมียมดังกล่าว

ขยายฐานต่างแดน
นายซุง ชง ทอย กล่าวต่อว่า บริษัทมั่นใจทิศทางธุรกิจระยะยาว 6 ปี ต่อจากนี้จะเติบโตเป็นตัวเลข 2 หลักจากการจำหน่ายสินค้าให้กับลูกค้า ขณะเดียวกันบริษัทวางแผนจะขยายฐานลูกค้าไปในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งบริษัทประเมินทิศทางการเติบโตในญี่ปุ่น ยังมีช่องทางการขยายตัวอีกมาก โดยหากสามารถเปิดประเทศ และเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นได้ บริษัทจะทำการเดินทางไปดูตลาด และวางแผนการขยายธุรกิจ

“เรายังเชื่อว่า SFT จะเป็นหุ้น Growth Stock ต่อเนื่องไปในอนาคต เพราะเรายังเติบโตได้ทุกปี ทั้งรายได้ กำไร ก็เติบโตในตัวเลข 2 หลัก จากการเติบโตของเรา ทำให้มีสถาบัน นักลงทุน กองทุนไพรเวทฟันด์ สนใจเข้ามาลงทุนหุ้น SFT จำนวนมาก”นายซุง ชง ทอย กล่าว

ที่มา: https://www.thunhoon.com/article/241085
 
Top